Thư phương xa (H.B.Khôi-08C16)

Thư Khôi gửi về đã tròn hai năm mà nay Thông mới có dịp chuyển đến các bạn, cũng vừa đúng dịp xuân về tết đến như những lời mở đầu thân mến trong thư của Khôi. Hơn 30 năm mới gặp nhau dù chỉ qua trang viết.

Thân mến,

Trần Thông
BLL Cựu SV C16
-----------------------------------------------------------

Rochester, N.Y. 10/Jan/2015

Các bạn C16 thân mến!

       Xuân và Tết VN đang đi dần đến. Từ xứ lạnh phương xa sau 30 năm xa cách Khôi có lời chào thân thương gởi đến tất cả các bạn.

2015 01_10_ThuHBKhoi_DSC00105 

     Ngạc nhiên và xúc động, khi biết rằng khóa C16 vẫn còn liên lạc và tình nghĩa cho đến ngày hôm nay. Các bạn trong ban TC-LL thật đáng khâm phục, tuyệt vời quá. Nào là Thông, Hà, Nhỏ, Mười, Thái, Huệ, Minh Liên, Khoắn, Lệ Hoa vv…Các bạn thật nhiệt tình, sốt sắng.

     Nhìn lại những hoạt động của Ban Tổ chức_Liên lạc C16 giúp đỡ các cháu trong các gia đình bạn bè điều kiện khó khăn có cơ hội hoàn tất học hành. Nào là thăm viếng các gia đình có tang biến, đau ốm, bệnh tật, tổ chức các buổi họp mặt vv…Các bạn đã làm những công việc thật đáng hoan nghênh, đã tạo một vòng nối kết tồn tại mãi đến bây giờ và còn nữa trong ngày mai. Mình chắc chỉ có C16 làm được việc này thôi.

     Các bạn thân mến! Chúng ta đang đi vào ngưỡng cửa dựng vợ, gã chồng cho con cái hoặc sắp sửa bồng ẳm cháu rồi. Ngao ngán quá, sao thời gian qua mau vậy? Như một giấc ngủ, mời ngày nào đó ra trường mà gần 30 năm rồi. Người còn, kẻ mất. Bạn ở lại, bạn đi xa khắp 4 phương trời. Tất cả chúng ta đều bận rộn bon chen với cuộc sống dù là ở nơi nào, vậy mà C16 vẫn không đi vào quên lãng, không xóa nhòa trong dĩ vãng, vẫn nghĩa tình như ngày nào. Chắc có lẽ C16 chúng ta có nhiều người tình nghĩa đậm đà có phải không các bạn? Mong là những hoạt động của C16 sẽ tiến triển tốt đẹp lâu dài, vòng nối kết của các bạn sẽ mở rộng thêm hơn.

     Các bạn thân mến! Thời gian vẫn cứ trôi nhanh, những kỉ niệm C16 vẫn cứ tồn tại trong ký ức mỗi chúng ta, những kỷ niệm mà Thông (Lớp 05) đã từng nhắc qua, C16 vẫn mãi nồng nàn với những đặc tính riêng của mình. Mong rằng con cháu chúng ta ở những trường Đại Học/Cao đẳng nào đó sẽ tiếp nối bước theo.

     Về thăm lại quê hương, nhưng chưa một lần hội ngộ các bạn, vì lần nào về thời gian cũng gấp rút quá, bận rộn gia đình, mình hy vọng sẽ có một ngày nào đó trong tương lai. Một Xuân mới lại sắp về, không biết chúc gì cho các bạn đây, nhìn Sài Gòn traffic knots, pollutions, thôi thì chúc các bạn và gia đình thật dồi dào sức khỏe.

     Thân ái,
     Khôi (L8C16)
2015 01_10_ThuHBKhoi_DSC00107 
Thư của Khôi
 
2015 01_10_ThuHBKhoi_DSC00111 
Tấm hình lớp 08C16 Khôi giữ mấy chục năm trời, gửi về cho Hà chuyển Thông lưu giữ

 

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận!

Bạn đang ở trang: Trang chủ Sáng tác Văn Thư phương xa (H.B.Khôi-08C16)