Tư liệu khác

Địa danh Sài Gòn có từ bao giờ?

Địa danh Sài Gòn có từ trên 300 năm! Mời các bạn xem bài sưu tầm này.

Trần Thông

-------------------------------------------------------------------

Khám phá và chiêm ngưỡng thủy điện Yaly (Tỉnh Gia Lai)

Một số bạn bè C16 sắp đi thăm Tây Nguyên, xin giới thiệu với các bạn tư liệu về thủy điện Yaly, một địa điểm tham quan không thể bỏ qua của tỉnh Gia Lai.

Thân mến,
Trần Thông
BLL Cựu SV C16
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xác em bé dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ làm rúng động Châu Âu

Ngày 02/09/2015 người ta phát hiện xác em bé người Syria dạt vào bờ biển gần khu du lịch Bodrom (Thổ Nhĩ Kỳ). Hình ảnh đau lòng này đã thức tỉnh các nhà lãnh đạo và dân chúng các nước Châu Âu, đã làm họ thay đổi cách đối xử với làn sóng người tỵ nạn chiến tranh Iraq / Syria, từ chổ ngăn cấm, phong tỏa thành dang tay tiếp đón.

Phát-Xít Đức đã bị kết liễu ngay từ trận chiến Stalingrad (Liên Xô) năm 1942

70 năm đã trôi qua kể từ ngày kết thúc Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ Hai (Tháng 04 năm 1945). Với trên 50 triệu người chết, trong đó Liên Xô hơn 27 triệu người, Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ Hai là một thảm hoạ của nhân loại.

Những bài học từ ông Lý Quang Diệu

Xin gửi đến các bạn một bài báo hay, nói về những ý tưởng và chỉ đạo xuất sắc của ông Lý Quang Diệu, nguyên Thủ Tướng Singapore, người đã đưa đảo quốc này từ nghèo nàn thuộc "thế giới thứ ba" lên hàng "thế giới thứ nhất" chỉ trong hơn 3 thập kỷ. Ông LQD đã từ trần hôm 23/03/2015, thọ 91 tuổi, đã được quốc táng trọng thể ngày 29/03/2015

Trần Thông

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bạn đang ở trang: Trang chủ Tư liệu Tư liệu khác