Thăm L.V. Dũng (05C16) bệnh nặng ở Long Xuyên

Lương Văn Dũng (lớp 05) bị đột quỵ vì tai biến mạch máu não, nằm liệt giường tại nhà đã nhiều năm. Đêm 13/05/2017 trở bệnh nặng phải đưa vào bệnh viện. Đây là lần thứ 5 trong vòng 10 năm Dũng nhập viện. Trước tình trạng nguy hiểm tính mạng và gia cảnh khó khăn, bạn bè C16 khắp nơi đã quyên góp nhanh, trong vòng hơn 1 tuần đã có trên 40 triệu đồng. Thông đã mang một số tiền quyên góp đó cùng Nhỏ đi Long Xuyên thăm Dũng.

Mời các bạn xem tường thuật ngắn dưới đây.

-------------------------------------------------------

THĂM L.V.DŨNG (05C16) TẠI BỆNH VIỆN TIM MẠCH LONG XUYÊN ( 21/05/2017)

Từ Quy Nhơn kết thúc công tác xong Thông bay về Sài Gòn lúc 19giờ tối Thứ Bảy 20/05, hơn nữa giờ sau mới về tới nhà, vơ vội ổ bánh mì và chai nước là lên xe đi ngay cùng với Nhỏ, do quá khuya nên đành ghé Cao Lãnh nghĩ qua đêm. Sáng hôm sau cùng Trung (lớp 07) vượt bắc Cao Lãnh và bắc Vàm Cống qua Long Xuyên; được Hồng Huyên đón và dẫn đường đến Bệnh Viên Tim Mạch thăm Dũng đang nằm điều trị ở đó.

DSC 1169
Dũng nằm bất động với dây nhợ quanh người, thấy bạn bè vào có hé đôi mắt mệt mỏi nhìn nhưng dường như không nhận ra ai. Mỹ Hạnh (vợ Dũng) cùng 2 con trai thay nhau chăm sóc. Mấy ngày nay Dũng bị đàm dâng lên chặn khí quản khó thở nên phải có người thỉnh thoảng trở lưng lên vỗ đều cho long đàm.
 
DSC 1170
Thức ăn xay nhuyễn , dùng ống đưa vào miệng, chỉ là để Dũng sinh tồn. Suốt cả đêm vợ và con không ngủ , ngồi canh chừng có gì lạ phải xử lý ngay. Nhìn cảnh bệnh đau thế này ai cũng chùng lòng, cuộc sống con người đã ngắn ngủi mà còn vướng bệnh tật nữa, khổ cho mình và khổ cho cả người thân, nhưng biết làm sao hơn.

 

DSC 1171
May còn có bạn bè C16 , đã cùng chung tay góp sức chuyển đến chút tình người. Chỉ trong một tuần, bạn bè khắp nơi đã đóng góp được hơn 40 triệu đồng, Hồng Huyên đã đến thăm Dũng đưa 2 lần tổng cộng 6 triệu đồng cho Mỹ Hạnh kịp thời xoay xở cứu chữa. Hôm nay Thông mang xuống 25 triệu đồng, gửi gia đình cố gắng chống đỡ lo liệu cho Dũng còn sống thêm được ngày nào hay ngày đó, vì bác sĩ đã cho phép mang về nhà nhưng Hạnh và các con không nỡ.

 

DSC 1172
Tình cảm của bạn bè đã nâng đỡ Hạnh và 2 con nhiều lắm, vì trong cảnh ngộ này ai mà không suy sụp tinh thần. Hạnh nhận phong thư tiền nói trong nước mắt: cảm ơn các anh chị C16, ơn nghĩa này không biết khi nào Hạnh mới trả lại được.
 
DSC 1173
Những dòng chữ viết vội của Mỹ Hạnh nhận số tiền từ hơn 40 bạn cũ của Dũng ở khắp nơi trong và ngoài nước gửi về, có người biết Dũng mà cũng nhiều người chưa hề gặp Dũng, đơn giản chỉ là thấy bạn đau khổ sẵn sàng đưa tay ra.

C16 đã kịp thời hỗ trợ gia đình người bạn đang trong cảnh khó khăn, dù tình trạng chữa trị cho Dũng có như thế nào chúng ta cũng không ân hận, nếu Dũng trở về với đời thường được thì phép lạ đó của Tạo Hóa, xin đa tạ, nhưng nếu Dũng có ra đi thì cũng ra đi thanh thản trong tình thân ái của bè bạn.

                                                            @@@

Trần Thông
Tường thuật
22/05/2017

 

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận!

Bạn đang ở trang: Trang chủ Tin tức Tin tức về khóa Thăm L.V. Dũng (05C16) bệnh nặng ở Long Xuyên